TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN KHI SỬ DỤNG MONTELUKAST:
- 13/01/2026 09:27:35 PM
- Đã xem: 4
- Phản hồi: 0
CẬP NHẬT CẢNH BÁO ĐẶC BIỆT VỀ TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN TRÊN TÂM THẦN KINH KHI SỬ DỤNG MONTELUKAST: THÔNG TIN TỪ TGA
GIẢM THIỂU NGUY CƠ LIÊN QUAN ĐẾN CARBIMAZOL HOẶC THIAMAZOL
- 26/12/2025 02:26:52 AM
- Đã xem: 49
- Phản hồi: 0
KHUYẾN CÁO MỚI NHẰM GIẢM THIỂU NGUY CƠ VIÊM TỤY CẤP VÀ DỊ TẬT BẨM SINH LIÊN QUAN ĐẾN CARBIMAZOL HOẶC THIAMAZOL: THÔNG TIN TỪ CƠ QUAN QUẢN LÝ DƯỢC PHẨM ANH (MHRA)
SỬ DỤNG PARACETAMOL CHO PHỤ NỮ CÓ THAI
- 25/12/2025 09:44:16 PM
- Đã xem: 53
- Phản hồi: 0
CẬP NHẬT THÔNG TIN TỪ CÁC CƠ QUAN QUẢN LÝ DƯỢC PHẨM TRÊN THẾ GIỚI VỀ VIỆC SỬ DỤNG PARACETAMOL CHO PHỤ NỮ CÓ THAI
Cảnh báo ngộ độc Methanol
- 24/12/2025 08:50:50 PM
- Đã xem: 60
- Phản hồi: 0
Hiện nay, tình hình ngộ độc methanol được ghi nhận khá phổ biến. Đa số các trường hợp này vô tình/cố ý uống rượu hoặc các loại cồn sát trùng có pha trộn với cồn công nghiệp chứa methanol dẫn đến nhiễm độc, thậm chí tử vong.
VIÊM DA DỊ ỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
- 27/11/2025 09:08:48 PM
- Đã xem: 98
- Phản hồi: 0
Viêm da dị ứng là biểu hiện dị ứng tại da, liên quan yếu tố di truyền và phản ứng miễn dịch quá mức với dị nguyên môi trường. Bệnh thuộc cơ địa atopi, thường đi kèm hoặc chuyển đổi với hen, viêm mũi – kết mạc dị ứng và dị ứng thức ăn. Ở người bệnh, hàng rào da bị rối loạn do giảm ceramid, làm tăng mất nước và tăng tính thấm, tạo điều kiện cho dị nguyên xâm nhập. Trong cơ chế bệnh sinh, tế bào Langerhans thu nhận và trình diện dị nguyên cho tế bào T, dẫn đến hoạt hóa – tăng sinh dòng tế bào này và kích thích lympho B tạo IgE đặc hiệu, góp phần gây triệu chứng.
