PHẪU THUẬT CẤP CỨU THOÁT VỊ BẸN NGHẸT CHO NGƯỜI BỆNH 90 TUỔI

Thứ hai - 23/05/2022 16:37
Ngày 18/05/2022, Trung tâm y tế huyện Tân Sơn phẫu thuật cấp cứu thoát vị bẹn nghẹt thành công cho người bệnh 90 tuổi.
PHẪU THUẬT CẤP CỨU THOÁT VỊ BẸN NGHẸT CHO NGƯỜI BỆNH 90 TUỔI
     Ngày 18/05/2022, Trung tâm y tế huyện Tân Sơn đã tiếp nhận người bệnh H.K.T 90 tuổi, địa chỉ xã Tân Sơn, huyện Tân Sơn nhập viện trong tình trạng khối phồng sưng căng, đau bìu bên phải, táo bón nhiều ngày, biểu hiện tình trạng thoát vị bẹn rõ. Qua hỏi tiền sử, người bệnh cho biết đã phát hiện khối phồng vùng bẹn 3 năm, khối phồng căng to khi vận động nhiều. Sau khi được bác sỹ chuyên khoa ngoại thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, xác định chẩn đoán thoát vị bẹn bên phải nghẹt và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu.
   Sau khi gây tê tủy sống, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn trong suốt cuộc mổ, chỉ sau 30-45 phút bệnh nhân đã được xử trí bao thoát vị và phục hồi thành bẹn bằng tấm lưới nhân tạo. Sau mổ người bệnh ổn định và tiếp tục theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại TH- CK.
   Đây là trường hợp may mắn do người bệnh đến bệnh viện và được chẩn đoán kịp thời nên phần ruột bị nghẹt vẫn phục hồi sau phẫu thuật mà không bị cắt bỏ do hoại tử.
kb1
   Theo BS.CKI Hà Quang Thành – Phó Trưởng khoa Ngoại TH- CK người trực tiếp thực hiện ca phâu thuật chia sẻ: “Thoát vị bẹn nghẹt là tình trạng một phần cơ quan trong ổ bụng như ruột, mạc nối chui vào lỗ bẹn tạo thành túi thoát vị và bị thắt nghẹt. Thoát vị bẹn nghẹt là một cấp cứu ngoại khoa, thường gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già và gặp ở cả hai giới. Vì vậy, khi phát hiện các biểu hiện bất thường vùng bẹn người dân nên đi khám tại trung tâm y tế huyện Tân Sơn để được tư vấn và có phương pháp điều trị phù hợp, tránh các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt với kỹ thuật đặt tấm lưới nhân tạo trong phẫu thuật thoát vị bẹn tại trung tâm y tế huyện Tân Sơn đã thực hiện, bệnh nhân sẽ được điều trị triệt để, an toàn ngay tại địa phương mà không cần tới tuyến trên.
kb

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây