Phú Thọ: Từ ngày 10/3/2022, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khai báo y tế trên phần mềm “Ứng dụng quản lý F0” tại địa chỉ https://f0.phutho.vn

Thứ năm - 10/03/2022 20:11
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp chủ động, quản lý rủi ro phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Phú Thọ triển khai Ứng dụng khai báo y tế, quản lý F0 điều trị, cách ly tại nhà nơi cư trú (sau đây gọi tắt là “Ứng dụng quản lý F0”) tại địa chỉ https://f0.phutho.vn.
Phú Thọ: Từ ngày 10/3/2022, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khai báo y tế trên phần mềm “Ứng dụng quản lý F0” tại địa chỉ https://f0.phutho.vn

Đây là ứng dụng hỗ trợ F0 khai báo thông tin gửi đến cơ quan y tế. Thông qua ứng dụng, người bệnh chủ động khai báo, cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày trong quá trình điều trị; cơ quan y tế tiếp nhận thông tin, hướng dẫn, tư vấn F0 điều trị.

Việc triển khai ứng dụng này, giúp người dân sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 thực hiện cách ly và tự khai báo y tế trên phần mềm; hàng ngày tự cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe và các diễn biến để được hỗ trợ y tế khi cần mà không nhất thiết phải đến Trạm y tế cấp xã hoặc cơ quan Y tế khác để khai báo; góp phần giảm thủ tục hành chính, thuận lợi cho người dân và giảm quá tải cho hệ thống y tế cơ sở.

Theo đó, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (do tự thực hiện xét nghiệm tại nhà hoặc tại nơi làm việc), để cung cấp thông tin cho cơ quan y tế một cách nhanh nhất, người bệnh hoặc người thân (đủ điều kiện chăm sóc bệnh nhân F0 tại nhà) thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, người dân cần chủ động thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú ngay; tuyệt đối không tiếp xúc với người xung quanh để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Bước 2: Sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy vi tính truy cập vào “Ứng dụng quản lý F0 Phú Thọ” tại địa chỉ https://f0.phutho.vn.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin khai báo sức khỏe theo hướng dẫn trên giao diện; gửi thông tin khai báo và chờ cơ quan chức năng … phản hồi thông tin; thực hiện theo hướng dẫn các quy định cách ly, điều trị tại nhà/nơi cư trú từ phản hồi của Trạm Y tế, UBND cấp xã, tổ COVID-19 cộng đồng.
Nguồn: Sức khỏe Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay514
  • Tháng hiện tại12,566
  • Tổng lượt truy cập2,752,238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây