Trung tâm Y tế tuyến huyện Tân Sơn triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi

Thứ ba - 14/05/2019 15:07

              Với sự hỗ trợ tích cực về mặt chuyên môn của các Bác sỹ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại khoa và Gây mê hồi sức - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn đã phẫu thuật thành công nội soi ca bệnh viêm ruột thừa cấp tính đầu tiên cho người bệnh Hà Thị Tâm, 26 tuổi, địa chỉ xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn. Đây là một trong những kỹ thuật cao lần đầu tiên được áp dụng vào điều trị cho người bệnh tại cơ sở y tế tuyến huyện miền núi Tân Sơn.

              Để đưa được kỹ thuật phẫu thuật nội soi vào áp dụng trong công tác khám chữa bệnh, Trung tâm đã cử cán bộ y, bác sỹ đi đào tạo về kỹ thuật mổ nội soi tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai…,đồng thời đầu tư hệ thống dàn máy nội soi hiện đại, đồng bộ nhằm đáp ứng cho việc triển khai kỹ thuật mới này.

             Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục mời chuyên gia của bệnh viện tuyến trên về chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sỹ để làm chủ kỹ thuật, thực hiện mổ nội soi ở các kỹ thuật cao hơn như cắt sỏi túi mật, polip túi mật, thủng dạ dày, sỏi niệu quản, sỏi thận, thoát vị bẹn, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung….Qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện, hạn chế việc chuyển viện, tiết kiệm chi phí điều trị, đi lại cho người bệnh và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên./.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, màn hình và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây