Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Thượng

Thứ ba - 16/10/2018 19:39
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”. Ngày 20/7/2017, Trung tâm Y tế phối hợp với Huyện đoàn, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Sơn tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người dân nghèo tại khu Tân Ong xã vùng cao Kim Thượng.
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Thượng

Sau một ngày làm việc nhiệt tình, chu đáo, trách nhiệm, các Y, bác sỹ của Trung tâm đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 267 người dân, trong đó chủ yếu là đối tượng thuộc diện chính sách, hộ nghèo… Đồng thời truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, tuyên truyền về khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại Trạm Y tế và các cơ sở Y tế…, Những đối tượng là người già, yếu không tự đến được điểm khám, cũng được đoàn cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm đến tận nhà thăm hỏi, động viên, khám và phát thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, nhằm tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người nghèo, người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ  sức khỏe nhân dân. Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, ý thức dân tộc và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sức trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHÁM BỆNH

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây