Khai trương dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS” tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn.

Thứ năm - 14/03/2019 08:55

            Sáng ngày 13/3, tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn đã diễn ra lễ khai trương Dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS” do Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kì (AHF) tài trợ.

          Tham dự lễ khai trương có PGS.TS Phan Thu Hương - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS; ông Chhim Sarath - Trưởng đại diện AHF- Khu vực Châu Á, Thái Bình Dương; Bà Nguyễn Thu Hằng - Trưởng đại diện AHF tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh;  lãnh đạo UBND huyện Tân Sơn; trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế  2 huyện Tân Sơn, Thanh Sơn; lãnh đạo UBND xã Kim Thượng; Trưởng trạm y tế xã 2 huyện và đại diện các nhóm cộng đồng, câu lạc bộ người nhiễm HIV.

IMG 1930

(PGS.TS Phan Thu Hương - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS  phát biểu tại buổi khai trương)

          Chăm sóc và điều trị HIV/AIDS là một trong những biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV hiệu quả, góp phần làm giảm sự lây lan HIV/AIDS trong cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nhiễm HIV. Dự án “ Chẩn đoán nhiễm HIV, chăm sóc điều trị HIV/AIDS” của tổ chức AHF Hoa kỳ đã tài trợ kinh phí hoạt động cho Trung tâm phòng chống  HIV/AIDS tỉnh Phú Thọ từ tháng 8/2017 nhằm hướng đến mục tiêu vận động toàn cầu điều trị cho 20 triệu bệnh nhân vào năm 2020 mà Việt Nam đã cam kết với Liên Hợp Quốc tiến tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030.

          Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn là đơn vị rất tích cực trong công tác điều trị  HIV/AIDS, việc điều trị cho bệnh nhân HIV bằng thuốc kháng vi rút ARV đã được Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn triển khai từ năm 2018. Với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính của quỹ AHF, phòng khám ngoại trú sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ: Tư vấn và xét nghiệm HIV; khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội liên quan đến HIV; điều trị dự phòng các bệnh nhiễm trùng cơ hội và điều trị HIV bằng thuốc kháng vi rút – ARV cho tất cả mọi người có nhu cầu về xét nghiệm cũng như chăm sóc và điều trị HIV, đặc biệt sẽ tập trung vào các nhóm có hành vi nguy cơ cao (người tiêm chích ma túy, gái mại dâm, MSM).

          Phát biểu lại  buổi lễ khai trương, thay mặt ban lãnh đạo TTYT huyện Tân Sơn và Thanh Sơn, BSCKII, Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Giám đốc TTYT huyện Tân Sơn gửi lời cảm ơn trân thành tới tổ chức AHF đã tài trợ kinh phí, chuyên môn kỹ thuật để dự án hoạt động.  Đồng thời cam kết sẽ thực hiện tốt các nội dung đã được triển khai trong dự án và thực hiện nghiêm túc sự  chỉ đạo của các cơ quan cấp trên, kết nối hiệu quả với người bệnh để đảm bảo tất cả người nhiễm HIV được quan tâm, chăm sóc và điều trị. Qua đó góp phần làm giảm sự lây lan HIV/AIDS trong cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nhiễm HIV trên địa bàn 2 huyện Tân Sơn, Thanh Sơn và các huyện lân cận./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KHAI TRƯƠNG
 

IMG 1921(Ông.Chhim Sarath, Trưởng đại diện AHF- Khu vực Châu Á, Thái Bình Dương
cảm ơn sự chào đón và hợp tác của Trung tâm Y tế 2 huyện Tân Sơn, Thanh Sơn)

IMG 1924
(Ông Lê Quang Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ  khai trương)

IMG 1908

(Bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Giám đốc TTYT huyện Tân Sơn gửi lời cảm ơn trân thành tới tổ chức AHF đã tài trợ kinh phí, chuyên môn kỹ thuật để dự án hoạt động) 

IMG 1937

(Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng khám điều trị ngoại trú ARV thuộc Dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS” tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn)

IMG 1958

(Các đại biểu thăm phòng khám điều trị ngoại trú ARV tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây