Phú Thọ: Từ ngày 10/3/2022, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khai báo y tế trên phần mềm “Ứng dụng quản lý F0” tại địa chỉ https://f0.phutho.vn

Thứ sáu - 11/03/2022 08:11
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp chủ động, quản lý rủi ro phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Phú Thọ triển khai Ứng dụng khai báo y tế, quản lý F0 điều trị, cách ly tại nhà nơi cư trú (sau đây gọi tắt là “Ứng dụng quản lý F0”) tại địa chỉ https://f0.phutho.vn.
Phú Thọ: Từ ngày 10/3/2022, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khai báo y tế trên phần mềm “Ứng dụng quản lý F0” tại địa chỉ https://f0.phutho.vn

Đây là ứng dụng hỗ trợ F0 khai báo thông tin gửi đến cơ quan y tế. Thông qua ứng dụng, người bệnh chủ động khai báo, cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày trong quá trình điều trị; cơ quan y tế tiếp nhận thông tin, hướng dẫn, tư vấn F0 điều trị.

Việc triển khai ứng dụng này, giúp người dân sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 thực hiện cách ly và tự khai báo y tế trên phần mềm; hàng ngày tự cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe và các diễn biến để được hỗ trợ y tế khi cần mà không nhất thiết phải đến Trạm y tế cấp xã hoặc cơ quan Y tế khác để khai báo; góp phần giảm thủ tục hành chính, thuận lợi cho người dân và giảm quá tải cho hệ thống y tế cơ sở.

Theo đó, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (do tự thực hiện xét nghiệm tại nhà hoặc tại nơi làm việc), để cung cấp thông tin cho cơ quan y tế một cách nhanh nhất, người bệnh hoặc người thân (đủ điều kiện chăm sóc bệnh nhân F0 tại nhà) thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, người dân cần chủ động thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú ngay; tuyệt đối không tiếp xúc với người xung quanh để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Bước 2: Sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy vi tính truy cập vào “Ứng dụng quản lý F0 Phú Thọ” tại địa chỉ https://f0.phutho.vn.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin khai báo sức khỏe theo hướng dẫn trên giao diện; gửi thông tin khai báo và chờ cơ quan chức năng … phản hồi thông tin; thực hiện theo hướng dẫn các quy định cách ly, điều trị tại nhà/nơi cư trú từ phản hồi của Trạm Y tế, UBND cấp xã, tổ COVID-19 cộng đồng.
Nguồn: Sức khỏe Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây