TRIỂN KHAI TÁN SỎI THẬN QUA DA ĐƯỜNG HẦM NHỎ TẠI TTYT TÂN SƠN

Chiều ngày 14/04/2021, dưới sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Việt Đức, TTYT huyện Tân Sơn tiến hành thành công kỹ thuật tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ.
Bệnh nhân Trần Thị. T 48 tuổi, ở Đồng Sơn, Tân Sơn vào viện với tình trạng đau lưng nhiều, nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Kết quả chụp phim cho thấy bệnh nhân có nhiều sỏi rải rác trong thận (P) và sỏi niệu quản (T). Sau hội chẩn, các bác sỹ khoa Ngoại Th- CK quyết định thực hiện tán sỏi qua da cho người bệnh.Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo và không đau. Chụp phim sau mổ cho thấy đã hết sỏi trong thận.
Tán sỏi thận qua da là phương pháp điều trị sỏi thận ít xâm lấn được lựa chọn hàng đầu và dần dần thay thế cho mổ mở truyền thống. Kỹ thuật này giúp giải quyết được những viên sỏi thận lớn mà các phương pháp khác như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi thận ngược dòng bằng ống soi mềm không làm được.

Ưu điểm của tán sỏi qua da:

      + Ít đau

      + Xử lý sạch 100% sỏi thận

      + Ít gây tổn hại đến thận

      + Hạn chế tối đa biến chứng trong và sau mổ

      + Tiết kiệm thời gian và tiền bạc
Thành công của ca bệnh là bước tiến quan trọng, đánh dấu sự phát triển mới trong việc triển khai và chuyển giao kỹ thuật mới tại Trung tâm Y tế Tân Sơn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây